1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Cách học độc nhất của sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Thảo luận trong 'Dành Cho Rao Bán Đào Tạo' bắt đầu bởi phamphuc, 10/1/18.

 1. phamphuc

  phamphuc Member

  Tham gia ngày:
  5/7/17
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược của một số trường chất lượng cao như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ có những phương pháp học tập khác biệt để đạt hiệu quả cao.

  Các trường Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội danh giá như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn đột phá bằng mô hình đào tạo tiên tiến nhất, tuy nhiên để đạt được hiệu quả vẫn cần đến nhiều sự nỗ lực từ sinh viên. Vậy sinh viên ở ngôi trường này có phương pháp học tập thế nào để sau khi tốt nghiệp vừa đảm bảo chuyên môn, có đầy đủ kĩ năng, xứng đáng với danh tiếng trường chất lượng cao.
  [​IMG]

  Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội luôn luôn chủ động

  Phương Nga (25 tuổi, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) hiện là học viên Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ngành Điều dưỡng. Nói về chuyện học hành trong môi trường có khối lượng kiến thức khổng lồ như Y Dược, Nga chọn cách học nhóm vì đây là phương pháp hiệu quả nhất để nhìn nhận vấn đề theo nhiều hướng khác nhau, do vậy sẽ có cái nhìn tổng quan và tiếp thu kiến thức một cách cô đọng nhất.

  Ngoài ra, Nga cũng dành thời gian tham gia các hoạt động trong và ngoài trường, xem như cách rèn kỹ năng mềm: "Tôi luôn tư duy tích cực, coi những người bạn giỏi xung quanh mình không phải đối thủ cạnh tranh, mà là những người cho mình học hỏi thêm vì “học thầy không tày học bạn”.

  Với Hoàng Minh (sinh viên năm cuối Cao đẳng Dược), để có thể "tiêu hóa" lượng kiến thức khổng lồ thì sự sẻ chia kiến thức và chủ động học hỏi là vô cùng quan trọng.

  "Trải qua gần 3 năm, rất nhiều lần tôi phải chật vật với các môn học khó. Nhưng cũng may tôi được học ở ngôi trường có những phòng thực hành, bệnh viện riêng, học đến đâu thì được thực hành đến đó nên cũng dễ nắm bài. Tôi luôn sẵn sàng gõ cửa hỏi bất kỳ ai từ Tiến sĩ, Giảng viên nhà trường đến bạn bè lẫn đàn em về những kiến thức Y Dược còn khúc mắc.”

  Không phủ nhận giá trị của người thầy, nhưng Minh cho biết hiện có rất nhiều ngôi trường có mô hình đào tạo tiến tiến, như trong lĩnh vực Y Dược có mô hình Viện – Trường nơi bạn có thể học theo cách thực tiễn, được làm việc và được thực hành, vô hình chung sau khi tốt nghiệp bạn đã có ít nhất 1 năm trải nghiệm làm việc ở bệnh viện.

  Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược được nhìn tận mắt, sờ tận tay

  Sinh viên chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược buổi tối phần lớn với mục đích mở rộng nghề nghiệp do trước kia khi tốt nghiệp ở một trường Cao đẳng, Đại học trước đó nhưng chưa tìm được công việc phù hợp. Do vậy khi lựa chọn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược để có việc làm, cơ hội mới sinh viên cần phải được trải nghiệm thực tế những công việc để có định hướng nghề nghiệp cho mình.

  Ở Hà Nội có nhiều bệnh viện lớn cũng như các doanh nghiệp công ty Dược phẩm vì thế Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã liên hệ với doanh nghiệp nhờ hỗ trợ để sinh viên được tới tham quan, thực tập tìm hiểu quá trình làm việc, công tác khám chữa bệnh, tư vấn dùng thuốc cho người dân tại đây.

  Trong những kì thực tập, trải nghiệm này, sinh viên được nhìn tận mắt, thực hiện các thao tác chăm sóc cho người bệnh. Thông qua việc trải nghiệm này, sinh viên có những thông tin về công việc trong ngành của mình, từ đó có cơ sở lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với mình.
  [​IMG]

  Những điều chưa biết sau thành công của sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

  Một vấn đề mà truyền thông ít khi đề cập đến là những khó khăn, những khó khăn phía sau những thành công của sinh viên sau khi ra trường. "Việc học ở các Trường Y Dược khá căng thẳng”. Nhiều trường chủ yếu tập trung vào quá nhiều kiến thức khiến sinh viên cảm thấy việc học là một áp lực lớn. Đặc biệt với những sinh viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược học ngoài giờ hành chính, thì việc học thêm sau những giờ đi làm không hề dễ dàng gì nếu phải ngồi nghe giảng suốt thời gian đào tạo.

  Tham gia các hoạt động ngoại khóa, giải trí cũng là cách học tập

  Một điểm chung ở các bạn sinh viên Văn bằng 2 tại các Trường Cao đẳng Y Dược chất lượng cao là thói quen đọc sách và luyện tập thể thao, tham gia hoạt động sau mỗi buổi học. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn được nhà trường tổ chức những chuyến dã ngoại, thăm quan thực tế doanh nghiệp vừa học hỏi kết hợp làm bài tập... vừa là cơ hội cho các bạn vui chơi, giao lưu, đi du lịch vừa là cơ hội cho các bạn học hỏi trải nghiệm.
   

Chia sẻ trang này